Câu chuyện về kỵ binh bóng đá ở Bengal

Sự cạnh tranh giữa các câu lạc bộ Mohun Bagan và Đông Bengal về mặt bóng đá là có tầm vóc lịch sử. Điều này thật đáng ngạc nhiên khi chúng tôi cho rằng sự phổ biến của Bóng đá ở Ấn Độ đã được bảo lưu trong các túi tiền được xác định rất rõ ràng. Điều thú vị là làm thế nào Cricket dần dần nhưng lại quyết định chiếm vị trí là môn thể thao được yêu thích nhất quốc gia. Có lẽ là một sự khác biệt dễ thấy so với các xu hướng trên khắp đất nước, Bengal đã là trụ sở của Bóng đá Ấn Độ trong nhiều năm manchester united vs leicester city. Khu vực khác mà trò chơi cực kỳ phổ biến và được quảng bá là bang ven biển Goa, nơi có di sản Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó, Bóng đá đã đạt được một số ưu ái tập trung ở Punjab và Kerala ngoài việc trở thành môn thể thao địa phương phổ biến ở Đông Bắc Ấn Độ. Cho phép tất cả những yếu tố này, một người hâm mộ bóng đá bên ngoài Bengal sẽ không thể hiểu được mức độ cường độ mà một người hâm mộ Bóng đá Bengali sẽ gắn bó với trận đấu. Cũng không ai không quen với sự cuồng nhiệt của bản chất Bengali thực sự bắt đầu chứng minh cho sự ganh đua cuồng nhiệt tồn tại giữa hai câu lạc bộ của Bang.

Câu lạc bộ thể thao Mohun Bagan là câu lạc bộ thể thao lâu đời nhất châu Á và là câu lạc bộ đầu tiên đánh bại người Anh ở Ấn Độ thuộc địa. Được thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1889, câu lạc bộ là lá cờ đầu của chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ ngay từ những ngày đầu thành lập. Mohun Bagan đã nâng tấm Shield của Hiệp hội Bóng đá Ấn Độ (IFA), đánh bại Trung đoàn East Yorkshire, trước đây được coi là bất khả chiến bại ở Giải VĐQG Ấn Độ. Ngày (29 tháng 7 năm 1943) bây giờ là ‘Ngày Mohun Bagan’ trong lịch của câu lạc bộ và một thế kỷ sau Rajiv Gandhi đặt tên Mohun Bagan là câu lạc bộ quốc gia của Ấn Độ và phát hành một con tem bưu chính để kỷ niệm chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước.

Câu lạc bộ bóng đá Đông Bengal được thành lập vào năm 1920 để đại diện cho những người ủng hộ từ Đông Bengal, được gọi như vậy vì nó được phân biệt với đối tác phương Tây ở Bengal không phân chia. Sau đó, vào thời điểm Đông Bengal thực sự trở thành Bangladesh, câu lạc bộ đã được đan chặt vào ma trận của bóng đá Bengali. Vào thời điểm đó, người Anh đã giới hạn số lượng đội bóng của Ấn Độ trong giải đấu chính xuống còn hai và Mohun Bagan và câu lạc bộ Aryan được bao gồm. Ngẫu nhiên, cả hai đội đều không ủng hộ việc thăng hạng cho Đông Bengal, dẫn đến sự khởi đầu của một cuộc đọ sức ăn ý.

Niềm đam mê đằng sau sự cạnh tranh Mohun Bagan-East Bengal đôi khi không còn lành mạnh. Một trong những lý do có thể là sự cay đắng ban đầu sinh ra từ những diễn biến chính trị – xã hội ở miền đông Ấn Độ, không may là đã không thể xóa bỏ ngay cả với thời gian. Sự phân chia ‘Bangal’ (Đông Bengali) – ‘Ghoti’ (Tây Bengali) đôi khi quá cứng nhắc và nó cũng ảnh hưởng đến bóng đá. Cuộc chiến giành độc lập năm 1971 chứng kiến ​​một dòng người nhập cư ổn định từ Bangladesh hoặc Đông Bengal đến Tây Bengal làm tăng lượng người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Đông Bengal. Có những người ủng hộ của cả hai cộng đồng cho mỗi đội. Ẩm thực Bengali cũng không bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh này. Một điều thú vị cần lưu ý là những người hâm mộ Mohun Bagan ăn mừng chiến thắng với món tôm trong khi những người hâm mộ Đông Bengal đổ về loài cá Hilsa kỳ lạ.

Thống kê tổng thể cho thấy xét về quân số, Đông Bengal đang dẫn trước đối thủ nhưng có lẽ Mohun Bagan có lợi thế hơn khi có thành tích ấn tượng hơn. Hiện tại, họ vẫn là một thế lực thịnh hành của bóng đá Ấn Độ với những cầu thủ Ấn Độ và nước ngoài có phong độ cao, chủ yếu đến từ Nam Mỹ và Châu Phi. Thật không may, mặc dù có một số xác nhận của công ty trong thập kỷ qua và nỗ lực cải tổ tình trạng của bóng đá Ấn Độ, không có nhiều kết quả có thể nhìn thấy được về mặt thành tích quốc tế. Nhìn dưới góc độ này, nhiều người ủng hộ cảm thấy rằng trận đối đầu giữa Mohun Bagan-East Bengal hứa hẹn nhiều hơn bất kỳ trận đấu quốc gia nào. Trong thời gian gần đây, các câu lạc bộ từ Goa đã hạ gục các đội Bengal một số lần nhưng có thể nói một cách an toàn rằng bất cứ khi nào đội thứ ba đấu với một trong những đối thủ, thì chắc chắn họ sẽ nhận được tất cả sự hỗ trợ từ đội kia.